Quân y giúp A Lưới tầm soát dịch

Cán bộ, y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh làm việc liên tục giúp địa phương tầm soát dịch bệnh

Xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh đã khắc phục khó khăn, phối hợp cùng với lực lượng y tế của tỉnh, huyện A Lưới, Quân y Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 92 Quân khu 4 thực hiện tốt nhiệm vụ tầm soát tại các thôn, tổ dân phố, trường học thuộc các xã, thị trấn.

Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Hồ Thị Thanh Bình, nhân viên Quân y Đại đội 18 Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh thông tin: Ngay sau khi nhận nhiệm vụ do Bộ CHQS tỉnh giao, bản thân đã không ngần ngại cùng với các đồng đội tức tốc lên đường để giúp địa phương; khi lên đến nơi đội Quân y của Bộ CHQS tỉnh đã chia thành 4 tổ để phối hợp với lực lượng y tế địa phương tổ chức tầm soát dịch trong cộng đồng.

“Những ngày qua, thời tiết khí hậu trên địa bàn huyện A Lưới không thuận lợi, mưa, lạnh, nhưng với quyết tâm cao nhất, chúng tôi đã phối hợp rất tốt với lực lượng y tế địa phương tổ chức làm việc rất khẩn trương, xuyên ngày, hết tầm soát ở cơ sở này lại cơ động chuyển sang chỗ khác; gần 2 ngày tham gia tầm soát, tổ Quân y đã phối hợp với các anh, chị y tế địa phương tầm soát được hơn 2.000 người, qua đó cùng với các lực lượng khác nhanh chóng tầm soát để phát hiện các ca nhiễm và nghi nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn huyện A Lưới”.Thiếu tá QNCN Hồ Thị Thanh Bình cho biết.

Việc khẩn trương tầm soát, truy vết trên diện rộng để kịp thời phát hiện các ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 sẽ giúp địa phương có các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, hạn chế lây nhiễm. Qua hai ngày tham gia tầm soát, bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và các lực lượng y tế địa phương đã tranh thủ từng giờ, từng phút, kịp thời tầm soát được hơn 7.270 người, trong đó cán bộ, y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh trực tiếp tầm soát được gần 2.130 người. Mặc dù làm việc trong điều kiện không thuận lợi và hết sức nguy hiểm, tuy nhiên đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, nêu cao phẩm chất của người lính Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá QNCN Trần Thanh Tùng, nhân viên Quân y, Ban CHQS thị xã Hương Thủy cho biết: Trong hai ngày tham gia tầm soát, cái khó khăn của chúng tôi đó là ngôn ngữ bất đồng, số lượng bà con đến tầm soát quá đông cũng như áp lực trong công việc. Tuy nhiên, với quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, chúng tôi đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ CHQS tỉnh giao.

Trung tá, Bác sĩ Nguyễn Việt Hà, Phụ trách Đội Quân y Bộ CHQS tỉnh tham gia giúp huyện A Lưới tầm soát dịch chia sẻ: Những ngày tới, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng y tế của tỉnh, huyện trong tham gia công tác tầm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện A Lưới. Đây là việc làm cần thiết, quan trọng, kịp thời khống chế dịch lây lan ra diện rộng, do đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương anh em chúng tôi luôn xác định tốt tư tưởng, không sợ gian khổ, nguy hiểm, thực hiện tốt nhiệm vụ và bảo đảm an toàn.

Bài, ảnh: Lê Sáu

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Việt Nam cấp hộ chiếu vaccine, thử nghiệm vaccine dạng xịt mũi

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Lê Đại Hành, …