Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ

Lối vào Phúc Lạc Viên

Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Huế chính thức đi vào hoạt động sáng 21/10/2022 tại Nghĩa trang Nhân dân phía Nam mới (xã Thủy Phù, TX. Hương Thủy).

Đây là dự án hỏa táng thứ 4 của Tổng Công ty CP Hợp Lực đi vào hoạt động ở khu vực Bắc miền Trung sau 3 công trình tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Huế nằm cách trung tâm TP. Huế 17km, cách Quốc lộ 1A hơn 2 km, có quy mô 2,3ha với tổng đầu tư gần 140 tỷ đồng.

Được đánh giá là công trình có kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, linh thiêng, tôn nghiêm, Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Huế gồm những hạng mục chính: Khu tổ chức tang lễ, Khu lò hỏa táng, Đền trình thần linh, Nhà điều hành, Khu tượng phật tâm linh, Phòng chờ, Phòng lạnh bảo quản thi hài và các công trình phụ trợ khác.

Trong đó, khu Đền trình thần linh được xây dựng tôn nghiêm là nơi đón rước linh hồn người mất trong lúc hỏa táng; 3 phòng hành lễ để cử hành nghi lễ tiễn biệt người mất trước khi hỏa táng, trong đó, có 1 phòng dành riêng cho những người theo đạo Thiên chúa.

Ở khu lò hỏa táng, với thương hiệu TABO của Thụy Điển, lò hỏa táng sử dụng công nghệ đốt nhiên liệu ga, nhiệt độ đốt nóng trên 1.000 độ C; thời gian trung bình cho mỗi ca hỏa táng là 120 phút, đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường, không khói, không mùi, không bụi, không khí độc, được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận.

Các thông số hỏa táng, như: nhiệt độ, không khí, áp suất liên tục được cập nhật bằng bộ vi xử lý thông qua màn hình máy tính; tro cốt được làm nguội, loại bỏ tạp chất, xử lý khí độc, không bị phân hủy khi đưa đi cát táng hoặc thờ tự.

Lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư cắt băng khánh thành Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Huế

Ngoài hỏa táng với giá là 8 triệu 950 ngàn đồng/ca (chưa bao gồm tiểu quách) và công viên nghĩa trang, công ty còn phục vụ các dịch vụ liên quan đến tang lễ như: tổ chức đám tang (trọn gói), vận chuyển đến nơi hỏa táng, nhà lạnh, cải táng, cho thuê đồ lễ, thầy cúng, nhạc lễ…

Với dịch vụ phục vụ chu đáo và đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp tận tâm, hỗ trợ 24/7, Phúc Lạc viên Huế – Đài hóa thân hoàn vũ Huế sẽ mang đến giải pháp về không gian tổ chức và quy trình tang lễ khép kín, giúp giảm áp lực từ tang sự của mỗi gia đình, hỗ trợ quý khách hoàn tất mọi nghi thức và nhu cầu khi hữu sự.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực cho biết, hiện nay, hỏa táng được xem là hình thức an táng văn minh. Với định hướng lắp đặt thêm 6 lò trong thời gian tới, hy vọng Phúc Lạc Viên sẽ góp phần giảm áp lực về quỹ đất, đảm bảo vệ sinh, môi trường sống cho người dân tại Thừa Thiên Huế và các địa phương lân cận, đồng thời, phù hợp chủ trương theo Quyết định 2282/QĐ-TTg ngày 26/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng và Nghị định số 23/2016/NĐ-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ về xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa táng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0869 002 186 hoặc 0869 004 186

Website: www.phuclacvien.vn

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chăm lo kết hợp giới thiệu việc làm cho người lao động

Những năm trước, nếu đây là thời điểm công nhân tại các DN phải liên …