Phú Lộc: 3 người bị lũ cuốn trôi

Thi thể nạn nhân được tìm thấy khoảng 6 giờ sáng nay

Hiện chính quyền địa phương xã Xuân Lộc đang cử đoàn về đưa thi thể ông Phan Minh Tâm lên nhà để lo hậu sự.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Lộc, vào khoảng 15 giờ chiều 2/12, tại khu vực tổ dân phố 8 – thị trấn Phú Lộc, giáp ranh với xã Lộc Trì, một người đàn ông khi di chuyển gần khu vực sông Khe Thị (chảy qua địa bàn xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc) đã bị lũ cuốn trôi mất tích. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và xác định danh tính nạn nhân. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào lúc 6 giờ sáng nay (3/12).

Cũng trong sáng 3/12, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc cho biết, hiện chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích (2 cậu cháu) do bị cuốn trôi chiều 2/12 tại tổ dân phố 8 qua địa bàn thị trấn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người cậu đến trường đón cháu (đang học lớp 6) đi học về, khi đến đoạn đường liên thôn thuộc tổ dân phố 8 – cách nhà chừng 500m thì bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Khu vực này thường có nước lũ từ vùng núi Bạch Mã đổ về rất mạnh, cũng là gần nơi ông Phan Minh Tâm gặp nạn.

Tối 2/12, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các địa phương ở tỉnh trong ngày 2/12 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo diễn biến trong 24 và 48 giờ tới, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Do ảnh hưởng của mưa lớn lưu vực Bạch Mã, Cầu Hai trong chiều 2/12 đã làm tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (Phú Lộc) bị ngập cục bộ từ 0,4-0,5m. Các lực lượng đã tổ chức rào chắn cấm đường đảm bảo an toàn giao thông. Do mưa cường suất lớn đã làm ngập úng cục bộ các tuyến đường dân sinh khu vực các xã Lộc Trì, Lộc Thuỷ, Lộc Tiến, Lộc Điền và thị trấn Phú Lộc; khu vực thị Trấn Khe Tre huyện Nam Đông.

Tin, ảnh:HÀ NGUYÊN – MINH NHẬT

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …