Phong Điền ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam

Lễ ra quân nhằm mục đích nhằm tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể người dân.

Các hoạt động truyền thông chú trọng tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia. Từ đó góp phần thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân để chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống…

Từ đầu năm đến nay, số người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc trên địa bàn huyện 4.373 người, tăng so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 94% kế hoạch giao; tham gia BHTN 3.718 người tăng so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 94% kế hoạch giao; tham gia BHXH tự nguyện tăng 262 người, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 69% kế hoạch giao.

Sau lễ ra quân, gần 100 cán bộ, nhân viên của 2 đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu Điện huyện Phong Điền đã diễu hành trên các trục đường chính tại trung tâm huyện và các xã trên địa bàn nhằm kêu gọi toàn dân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam và tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời, tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền, tư vấn chính sách và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trần Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Bão số 4 giật cấp 12: Nhà cấp 4, tường gạch 10 rất khó chống chịu

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên bãi biển Đà Nẵng đang được tháo …