Phối hợp các lực lượng để phòng, chống tội phạm

Tại buổi làm việc

Theo báo cáo của BCĐ 138 tỉnh, từ đầu năm đến nay, đã tập trung chỉ đạo điều tra 272 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đạt 90,67% (vượt 15,67% chỉ tiêu), bắt 534 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá hơn 3,6 tỷ đồng; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng kết luận đạt 100%; phát hiện, đấu tranh, triệt phá làm tan rã 11 nhóm/69 đối tượng. Bắt, xử lý hình sự 68 vụ/122 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, so với cùng kỳ năm 2021, phát hiện ít hơn 9 vụ, ít hơn 1 đối tượng, tang vật thu giữ 2,195 kg ma túy tổng hợp và 2,5 gam heroin…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có những trao đổi để đánh giá những kết quả đạt được trong công tác PCTP và vi phạm pháp luật trên địa bàn trong thời gian qua; nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời kiến nghị, đề xuất đến Đoàn kiểm tra, khảo sát của BCĐ 138 Chính phủ để thực hiện có hiệu quả công tác PCTP và vi phạm pháp luật trong thời gian tới.

Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Trưởng Đoàn công tác ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác PCTP, vi phạm pháp luật. Đồng thời, yêu cầu BCĐ 138 tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương công tác lớn của Đảng, Nhà nước về PCTP; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng. Ngoài ra cần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nhân rộng các mô hình giữ gìn an ninh trật tiêu biểu trên địa bàn.

Tin, ảnh:Lê Thọ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Gửi gắm niềm tin, góp ý xây dựng

Các buổi tiếp xúc cử tri sẽ là cầu nối để đưa kiến nghị của …