Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh yêu cầu bảo đảm an toàn tại vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh (bên trái) chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại huyện Phú Lộc

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, trưa nay (14/10), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 5, có tên quốc tế là SONCA.

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, từ ngày 14 – 16/10, trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Tổng lượng mưa 500-700mm, có nơi trên 800mm. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Đối với phương án di dời dân ứng phó với lũ, trên địa bàn toàn tỉnh có tổng cộng 11,708 hộ với 37,085 khẩu cần di dời ra khỏi vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh (thứ hai từ bên phải) động viên người dân trước khi sơ tán

Trực tiếp đến kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở và công tác di dời dân cư ra khỏi vùng nguy hiểm tại thôn Bạch Thạch (xã Lộc Điền), Phú Gia (xã Lộc Tiến), (huyện Phú Lộc), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đề nghị các đơn vị, chính quyền địa phương các cấp theo dõi sát diễn biến thiên tai để quyết định thời gian sơ tán sớm hơn theo dự kiến và ưu tiên triển khai sơ tán các đối tượng dễ bị tổn thương như, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em, người cao tuổi, để chủ động sơ tán đến nơi an toàn; nhất là vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

“Các địa phương cần hướng dẫn người dân gia cố đảm bảo an toàn cho các lồng, bè trên sông, đầm phá và ao, hồ nuôi thủy sản cao triều, hạ triều ven biển, ven sông, suối. Chủ động đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân có nguy cơ bị chia cắt do ngập sâu, sạt lở, sẵn sàng cứu trợ cho các hộ dân có nguy cơ bị thiếu đói”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thọ Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …