Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thăm, tặng quà Trung thu trẻ em khuyết tật

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ vui đùa với các cháu Trung tâm bảo vệ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ

Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, còn có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Văn phòng Tỉnh ủy.

Thăm, tặng quà các em khuyết tật tại Trung tâm bảo vệ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ với những khó khăn mà trung tâm gặp phải. Số lượng các em khuyết tật đến đây vui chơi, học tập và sinh sống tại trung tâm đông, nhưng cơ sở vật chất, quy mô hoạt động còn khiêm tốn. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, trung tâm luôn là địa chỉ tin cậy, nơi trao gửi tình yêu thương đối với các em khuyết tật và các bậc phụ huynh.

Trung tâm Bảo vệ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ hiện đang nuôi dưỡng, dạy dỗ 70 trẻ khuyết tật là những trẻ em thiểu năng trí tuệ, câm điếc, khuyết tật vận động, mắc hội chứng down, viêm não, trẻ tự kỷ…

Tại Trung tâm Sơn Ca, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ sự vui mừng khi thấy các em đang sinh sống, học tập tại đây ngày càng trưởng thành; thể hiện sự tri ân đến các sơ đã ngày đêm tận tụy chăm sóc các em hằng ngày.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự tâm huyết, tận tình của các sơ trong việc nuôi dưỡng và giúp đỡ các cháu nhỏ mồ côi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự tâm huyết, tận tình của các sơ trong việc nuôi dưỡng và giúp đỡ các cháu nhỏ mồ côi và các cháu bị tật nguyền bị bỏ rơi được lớn lên, được đi học như bao bạn bè cùng trang lứa.

Những việc làm cao cả của các sơ đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm sóc, chăm lo đời sống cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền trên địa bàn tỉnh. Chỉ có tình yêu thương các em vô bờ bến, các sơ của trung tâm mới có những hành động ý nghĩa như vậy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định.

Tin, ảnh: Anh Phong

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

“Lời chào” từ cánh cổng

Một số người đi thể dục dừng chân chụp ảnh bên cổng hoa Căn nhà …