Phiên tòa giả định về tội phạm bạo lực học đường

Học sinh trường THCS Nguyễn Khánh Toàn tham gia phiên tòa giả định về tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam – 9/11 một cách thiết thực, hiệu quả, qua đó tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò pháp luật trong đời sống xã hội, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn. Theo đó, các bị cáo bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” .

Phiên tòa diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các em học sinh rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.

Phiên tòa giả định với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động thu hút các em học sinh chăm chú theo dõi. Qua đó lồng ghép những nội dung tuyên truyền để thanh, thiếu niên thấy được các hành vi vi phạm pháp luật.

Thông qua phiên tòa giả định góp phần định hướng cho các em học sinh những kỹ năng sống cũng như nâng cao kiến thức pháp luật và nhận thức được hậu quả pháp lý của hành vi vi phạm pháp luật.

Liên Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. …