Phê duyệt chủ trương đầu tư nhiều dự án quan trọng của TP. Huế

TP. Huế tiếp tục đầu tư vốn hoàn thiện hạ tầng cho các xã, phường mới sáp nhập

Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật cùng các đại biểu HĐND thành phố.

Tại kỳ họp lần thứ 4, HĐND TP. Huế đã thông qua các tờ trình về việc bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 đối với DA đầu tư xây dựng TP. Huế văn hoá và du lịch thông minh từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính Phủ Hàn Quốc và nguồn vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước với tổng mức đầu tư hơn 342 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ODA hơn 301 tỷ đồng; ngân sách tỉnh đối ứng hơn 41 tỷ đồng. Đồng thời, thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 6 DA cấp thiết cần triển khai trong năm 2022 với tổng số vốn 73,8 tỷ đồng nhằm phục vụ việc chỉnh trang đô thị phục vụ du lịch, chợ, hạ tầng cho các phường, xã mới sáp nhập vào thành phố và các trường học trên địa bàn. Trong đó, phấn đấu hoàn thành trong năm 2022 một số DA như, DA tuyến giao thông mới N7 thuộc khu A, khu đô thị mới An Vân Dương và một số hạng mục tại các trường tiểu học Phú Bình, Lý Thường Kiệt; trường THCS Duy Tân và Trường Mầm non 1.

Các Nghị quyết vừa được bổ sung, thông qua kịp thời thể chế hóa các quy định của Trung ương, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Đặc biệt, Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các DA sẽ tiếp tục đưa thành phố phát triển mạnh mẽ, thay đổi khang trang, tạo đà phát triển trong các giai đoạn tiếp theo.

Tin, ảnh: Thanh Hương

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …