Phát huy bản lĩnh Việt Nam, thể hiện khát vọng vươn lên

Ông Nguyễn Đình Khanh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Tới dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng lãnh đạo các bộ, ngành và những tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Chương trình Vinh quang Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004 sau đó tổ chức thường niên, tính đến năm 2022 là lần thứ 17 chương trình được tổ chức.

“Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo, Báo Lao động là đơn vị tổ chức thực hiện hằng năm nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, những tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Nguyễn Đình Khang khẳng định.

6 cá nhân điển hình được vinh danh.

Căn cứ các điều kiện, tiêu chuẩn và kết quả, thành tích thực tế của các tập thể, cá nhân, trên tinh thần công tâm, khách quan, chặt chẽ và khoa học. Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay đã lựa chọn tôn vinh 7 tập thể và 6 cá nhân điển hình tiên tiến, là những nhân tố xuất sắc trong 3 năm qua. Đây là những tấm gương thực sự tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, có bản lĩnh, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, gan dạ, dũng cảm, có đóng góp xuất sắc và để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Phát biểu tại chương trình Vinh quang Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, bên cạnh những thuận lợi và thành quả quan trọng đã đạt được, khó khăn trước mắt chúng ta vẫn còn nhiều. Hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh Việt Nam cần tiếp tục khẳng định và lan tỏa.

Vinh danh Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy mà tiêu biểu là gương hy sinh anh dũng của 3 cán bộ, chiến sĩ (Trung tá Đặng Anh Quân, Trung uý Đỗ Đức Việt, Binh nhì Nguyễn Đình Phúc).

Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022 càng có ý nghĩa đặc biệt. Các tấm gương tiêu biểu mà Chương trình tôn vinh ngày hôm nay dù cho ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng cũng đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam. “Chúng ta khâm phục trước tinh thần hy sinh bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân làm cả xã hội xúc động của Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy mà tiêu biểu là gương hy sinh anh dũng của 3 cán bộ, chiến sĩ (Trung tá Đặng Anh Quân, Trung uý Đỗ Đức Việt, Binh nhì Nguyễn Đình Phúc).

Chúng ta tự hào về Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị đã triển khai đồng bộ nhiều nội dung quan trọng, trong đó tiêu biểu nhất là công tác y sinh nhằm làm chủ từng bước vững chắc, tiến tới làm chủ hoàn toàn nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là bước phát triển vượt bậc về công nghệ kỹ thuật, y tế, đánh dấu kết quả to lớn của quá trình nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào việc giữ gìn bảo quản tuyệt đối thi hài Bác Hồ.

7 tập thể điển hình được được vinh danh.

Chúng ta trân trọng sự miệt mài, tận tụy của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội, đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ xây dựng dữ liệu quốc gia. Chúng ta cảm phục tấm gương Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, người được mệnh danh là “khắc tinh” của tội phạm, điển hình của sự mưu trí, dũng cảm”, ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ.

“Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu đã góp phần quan trọng động viên, cổ vũ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường của con người Việt Nam”, ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Khang chúc mừng các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 17- 2022. Mong rằng những tấm gương được tôn vinh hôm nay cũng như các tập thể, cá nhân đã được tôn vinh trong các chương trình “Vinh quang Việt Nam” trước sẽ tiếp tục là những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Là một trong 6 cá nhân nhận được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam, vận động viên Nguyễn Thị Oanh – Đội tuyển Điền kinh Quốc gia bày tỏ sự vui mừng khi được nhận phần thưởng cao quý, danh giá này.

Bên cạnh những thành tích xuất sắc đã đạt được, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã gặp rất nhiều “chướng ngại vật”, đặc biệt là thời điểm mắc bệnh viêm cầu thận vào cuối năm 2014.

Để vượt qua những khó khăn, trở lại với đường đua, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã đúc rút ra 4 điều thôi thúc bản thân mình: Đó là đam mê, tình yêu, nhiệt huyết của bản thân; là mang trong mình dòng máu dân tộc Việt Nam thể hiện ý chí kiên cường bất khuất của người phụ nữ; khát khao cháy bỏng của bản thân; cố gắng tập luyện, rèn luyện không phụ lòng quan tâm của thầy cô bạn bè.

Chia sẻ tại chương trình, Thượng tá Trương Tuấn Vinh – đại diện cho Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy (một trong 7 tập thể được tôn vinh) – cho biết, hôm nay chính thức là 1 tháng, 10 ngày 3 đồng đội của anh mãi mãi ra đi trong vụ cháy quan karaoke tại quận Cầu Giấy, nhưng mỗi khi nhận nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, hay khi nhìn vào góc làm việc của họ, anh vẫn có cảm giác đồng nghiệp của mình vẫn đang ở đó.

Thượng tá Trương Tuấn Vinh chia sẻ: “Với chức năng nhiệm vụ của mình là chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khi chọn công việc này, các cán bộ chiến sĩ đều có tâm lý vững vàng, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Đối diện với mỗi vụ cháy, mỗi chiến sĩ đều cố gắng là tốt nhất nhiệm vụ để giảm thiệt hại về con người, tài sản nhân dân”.

Danh sách tập thể, cá nhân được vinh danh:

7 tập thể được vinh danh tại chương trình là Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Xây dựng Dữ liệu Quốc gia về dân cư – Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an; Đội PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội; Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

6 cá nhân được vinh danh là Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh; Ông Vũ Gia Luyện. – CEO Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ quốc tế ITS; Em Nguyễn Đức Thuận – Nguyên học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; Vận động viên Nguyễn Thị Oanh – Đội tuyển Điền kinh Quốc gia; Bà Thạch Thị Chal Thi – Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm; Thạc sĩ Đỗ Doãn Bách – Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Báo Tin tức

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Bão số 4 giật cấp 12: Nhà cấp 4, tường gạch 10 rất khó chống chịu

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên bãi biển Đà Nẵng đang được tháo …