Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Trao qùa cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Huế

Thành phố Huế hiện có hơn 30.500 người cao tuổi, trong đó có 12.106 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định, chiếm tỷ lệ 40%. Bên cạnh tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc NCT về đời sống vật chất và tinh thần, thành phố luôn nỗ lực nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, tăng cường tiềm lực để chăm lo tốt hơn cho người nghèo, người già; đặc biệt là NCT không nơi nương tựa và có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”, trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 và thời gian tới, TP. Huế tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, địa phương giúp đỡ NCT, động viên và giúp NCT về tổ chức, sinh hoạt, rèn luyện, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo cuộc sống; phổ biến những thông tin, kiến thức phổ thông về chăm sóc sức khỏe, kỹ năng phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng dành cho NCT nhằm hạn chế các nguy cơ bệnh tật và lão hóa, chuẩn bị cho tuổi già khi còn trẻ.

Đồng thời, rà soát, nắm bắt tình hình NCT có hoàn cảnh khó khăn, nhất là NCT thuộc hộ nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, khuyết tật… để có biện pháp hỗ trợ; kịp thời cấp thẻ bảo hiểm y tế cho NCT thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo nhằm đảm bảo cho NCT tiếp cận các dịch vụ khám và chữa bệnh.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh trao 26 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 26 NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Huế; Ban đại diện Hội NCT tỉnh hỗ trợ 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho NCT có công với cách mạng.

Tin, ảnh:Thanh Hương

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …