Nước sạch lại về với Kalo

Niềm vui khi nước sạch về

Thôn Kalo là 1 trong 7 thôn của xã A Roàng, có 90 hộ cùng hơn 360 nhân khẩu. Trước đây, bà con trong thôn được nhà nước hỗ trợ xây dựng hệ thống nước tự chảy, sử dụng nguồn nước khe suối, qua các công trình đập thủy điện, bể lọc, bể chứa và cấp về cho các hộ dân trong thôn.

Sau thời gian dài sử dụng, do không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống cấp nước của thôn hư hỏng gần như hoàn toàn. Người dân phải đi gánh nước suối hoặc tự bỏ tiền đầu tư đường ống dẫn nước từ các khe suối về để sử dụng. Tuy nhiên, vào mùa nắng nóng, nguồn nước từ khe suối khô kiệt, khiến tình trạng thiếu nước ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và sản xuất hàng ngày của bà con.

Chia sẻ khó khăn cùng người dân thôn Kalo, nhãn hàng bia Huda phối hợp với chính quyền địa phương thi công hệ thống đường ống cấp nước mới bằng ống D75 chất liệu HDPE, có tổng chiều dài 1.700m, dử dụng đầu nối tuyến D90 HDPE (của HueWACO) từ mạng cấp của nhà máy nước xã A Roàng.

Sau thời gian thi công, công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại thôn Kalo đã hoàn tất và khánh thành vào trưa 20/12 trong niềm vui của bà con nơi đây.

Ông Onno Rombouts – Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ: “Mục đích đóng góp nhiều hơn những hoạt động vì cộng đồng, năm 2019, chúng tôi thực hiện chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế – xã hội của người dân địa phương. Qua 4 năm thực hiện, chương trình đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với hơn 25.000 người dân miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh người dân Kalo đón nước sạch về thôn:

Ông Hồ A Lua, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã A Roàng thay mặt người dân trong thôn bày tỏ niềm vui tại lễ khánh thành

Đón dòng nước sạch sau lễ khánh thành

Nguồn nước sạch giúp bà con yên tâm hơn trong sinh hoạt…

… và trong lao động sản xuất

Có nước sạch, chất lượng cuộc sống người dân nơi đây sẽ được cải thiện

HÀN ĐĂNG (thực hiện)

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Thêm “hương sắc” cho làng báo Cố đô

Các phóng viên thường trú có mặt cùng làng báo tỉnh nhà nhận giải Báo …