Nhóm thợ làm thuê lãnh 37 năm tù về tội giết người

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh, chiều 21/10/2021, chị Nguyễn Thị A. Đ. (SN 1983, trú phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) đến gặp Lê Văn Thuận thuê hút hầm cầu với số tiền 1,5 triệu đồng. Sau đó, Thuận điều khiển xe ô tô BKS 43S-1256 chở theo Tiến đến làm.

Khi lùi xe vào các cổng chính nhà chị Đ. thì Thuận vô ý để đuôi xe va vào trụ cổng làm vỡ 2 tấm gạch. Thuận và Tiến xin được đền bù phần gạch ốp bị vỡ nhưng chị Đ. không đồng ý và gọi chồng là anh Nguyễn Đăng Quốc (SN 1981) về nhà để giải quyết.

Lúc này, anh Quốc đang đi chơi với 2 người bạn tên Thọ và Nghĩa nên cả 3 cùng về nhà anh Quốc thì xảy ra tranh cãi. Nhóm Quốc dùng tay chân đánh Thuận và Tiến nhưng không ai bị thương tích gì, sau đó mọi người ra về.

Do bực tức bị nhóm Quốc đánh nên Tiến gọi điện cho Đạo, đồng thời chạy về phòng trọ (cách đó khoảng 100 mét) thì gặp Đạo vừa đi về. Tiến đem theo 1 cây kiếm, Đạo đem theo 1 cây đao cùng đi xe mô tô quay trở lại nhà chị Đ. thì nhảy xuống, đuổi chém nhóm anh Quốc.

Khi thấy đồng nghiệp của mình quay lại có mang theo hung khí, Thuận chạy tới áp sát Thọ. Lúc này, anh Nghĩa lấy xẻng, anh Thọ cầm 1 thanh sắt để đánh trả lại. Tiến cầm kiếm rượt đuổi để chém anh Nghĩa, Đạo cầm đao chém anh Thọ làm anh Thọ rơi thanh sắt xuống đất nên anh Thọ bỏ chạy.

Tiếp đó, Thuận đến lấy thanh sắt đánh đuổi Quốc với sự hỗ trợ của Tiến. Thuận đã cầm thanh sắt đâm một nhát từ trên xuống trúng vào vùng thái dương trái của anh Quốc xuyên đến vùng đỉnh đầu. Hậu quả, anh Quốc tử vong sau đó vài giờ…

Xét toàn bộ tính chất vụ án, sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã tuyên phạt Lê Văn Thuận 17 năm tù; Nguyễn Văn Đạo và Lê Hữu Tiến, mỗi bị cáo 10 năm tù về tội “Giết người”.

Tin, ảnh:Thái Sơn

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …