Nguy cơ chậm tiến độ vì vướng hơn 1.200 ngôi mộ

Công nhân thi công bệ đúc dầm cầu Hòa Xuân trên tuyến Phong Điền-Điền Lộc

DA xây dựng đường Phong Điền-Điền Lộc có điểm đầu nối với QL1A đi qua thị trấn Phong Điền, điểm cuối đến biển Điền Lộc (Phong Điền) dài 16,25km, nền đường rộng từ 12,5m đến 36m. Trên tuyến có nhiều công trình cầu, cống, như cầu Thiềm, Bàu Bàng, Hòa Xuân… với tổng giá trị đầu tư là 570 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, DA đã hoàn thiện cầu Thiềm (dài 48,1m, rộng 16,5m); cầu Bàu Bàng (dài 45,1m, rộng 16,5m) và khu TĐC xã Phong Chương có quy mô khoảng 1 ha. Hiện, DA đang tiếp tục thi công lắp đặt cống ngang đường; đắp đất đoạn từ TL4 đến QL49B và thi công mố trụ cùng bệ đúc dầm cầu Hòa Xuân 1…

Theo lãnh đạo BQLDAĐTXDCTGT tỉnh, lũy kế vốn bố trí xây dựng DA trên đến nay 436 tỷ đồng, trong đó năm 2022 bố trí 94 tỷ đồng. Tuy nhiên, vấn đề đang quan tâm là đoạn từ TL4 đến QL49B dài hơn 3,1km đang thiếu đất đắp vì hợp đồng mua các mỏ khó khăn, đất cung cấp cho công trình “nhỏ giọt” và vướng hơn 1.200 ngôi mộ đoạn qua xã Điền Lộc chưa di dời vì chưa hoàn thiện hạ tầng khu nghĩa trang. Đây là vấn đề rất cần chính quyền sở tại phối hợp sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm, nếu không nguy cơ chậm tiến độ DA rất cao.

Tin, ảnh:Minh Văn

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …