“Người đi tìm hình của Nước” kể về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Một góc triển lãm “Người đi tìm hình của Nước”

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước, 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm nhằm khẳng định những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Đặc biệt nhấn mạnh ý chí quyết tâm cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc Người ra đi tìm đường cứu nước (năm 1911), khẳng định tư duy và tầm nhìn chiến lược cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hành trình tìm đường cứu nước, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Đồng thời tuyên truyền, giáo dục tình cảm yêu mến, kính trọng của các tầng lớp nhân dân Việt Nam, sự cảm phục, mến mộ của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh triển lãm, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức chiếu phim tư liệu “Theo chân Bác” và Hội thi Rung Chuông Vàng với chủ đề “Tuổi trẻ với Bác Hồ” dành cho học sinh khối 12 của Trường THPT Thuận An.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/3.

Tin, ảnh: Nhật Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻ

Triển lãm tạo môi trường chuyên môn để lực lượng sáng tác trẻ giới thiệu …