Ngân hàng Sài Gòn hỗ trợ xe xét nghiệm COVID-19 lưu động trị giá 15 tỷ đồng cho Thừa Thiên Huế

Đại diện Mặt trận tỉnh tiếp nhận xe xét nghiệm lưu động từ Ngân hàng Sài Gòn

Xe xét nghiệm COVID-19 lưu động được hỗ trợ có trị giá 15 tỷ đồng. Thùng xe gồm 4 phòng chức năng: Phòng Pha mix, Phòng Real-time PCR, Phòng đệm, Phòng nhận mẫu và tách chiết… với đầy đủ trang thiết bị lấy mẫu, lưu trữ, phân tích kết quả, giúp nhân viên y tế thao tác thuận tiện hơn. Tất cả các hệ thống nâng hạ được vận hành bằng hệ thống thủy lực và điều khiển bằng remote thông minh.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Nguyễn Nam Tiến cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của doanh nghiệp trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Xe xét nghiệm lưu động sẽ được chuyển giao cho cơ quan chuyên môn để sớm đưa vào sử dụng, đặc biệt là trong công tác tầm soát dịch tại những địa bàn có nguy cơ cao.

Bên cạnh Thừa Thiên Huế, dịp này, SCB còn tổ chức trao tặng xe xét nghiệm lưu động cho tỉnh Nam Định và TP. Hà Nội. Dự kiến trong tháng 1/2022, SCB sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động trên cho các tỉnh, thành phố nhằm góp sức cùng chính quyền và người dân trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh:Minh Nguyên

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Việt Nam cấp hộ chiếu vaccine, thử nghiệm vaccine dạng xịt mũi

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Lê Đại Hành, …