Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn

Trao giải cho các đoàn viên đoạt giải

Hội thi có 93 thí sinh là các cán bộ Công đoàn đang công tác tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã Hương Trà tham gia theo hình thức tập trung, trả lời 25 câu hỏi từ dễ đến khó qua 2 chặng thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đoàn viên của các công đoàn cơ sở.

Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới được ban hành và những văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn. Giúp đoàn viên, công nhân lao động hiểu được các quy định của pháp luật và công đoàn có liên quan đến người lao động, từ đó đảm bảo việc chấp hành, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người lao động đối với doanh nghiệp, đơn vị.

Đây là dịp để các cán bộ công đoàn cơ sở nắm rõ hơn nội dung các Luật như: Luật Công đoàn, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động và nghiệp vụ công đoàn, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động và công đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tin, ảnh:LIÊN MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …