Nam Đông thông qua 7 nghị quyết liên quan đến đầu tư công và nguồn vốn ngân sách

Lãnh đạo huyện Nam Đông kiểm tra các công trình đang triển khai trên địa bàn

Năm 2022, tình hình KT- XH của huyện tiếp tục chuyển biển tốt, đạt được những kết quả quan trọng: Có 15/15 chỉ tiêu KT- XH đề ra đều đạt và vượt kế hoạch; thu ngân sách đạt 138,8%; các chương trình, dự án trọng điểm và các công trình đầu tư trên địa bàn được triển khai đảm bảo tiến độ; đã hoàn thành quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chế độ chính sách với hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đã hoàn thành tốt – an toàn diễn tập khu vực phỏng thủ huyện năm 2022. Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri được thực hiện kịp thời, dung quy định của Luật.

Tại kỳ họp này, HĐND xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách huyện năm 2023; Nghị quyết thành lập Đoàn Giám sát của HĐND huyện và 7 Nghị quyết quan trọng liên quan đến điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 và trung hạn nguồn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách huyện và các dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền huyện năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nam Đông Mai Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Mai Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nam Đông đề nghị các đại biểu chất vấn, cũng như các ngành, cơ quan được trả lời chất vấn cần đi sâu vào các vấn đề trọng tâm, đúng nội dung, ngắn gọn và đúng thẩm quyền; cần tập trung phân tích kỹ, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và có các giải pháp, trách nhiệm của từng ngành, từng cấp, ….để có cơ sở phân công khắc phục.

Kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện có nhiều nội dung rất quan trọng, tác động rất lớn đến việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và của cả giai đoạn 2021 – 2026. Để hoàn thành tốt chương trình, các đại biểu HĐND huyện, đại biểu tham dự kỳ họp cần đề cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận đóng góp những ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh:MINH NGUYÊN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …