Mang áo ấm mùa đông đến với trẻ em miền núi Nam Đông

100 chiếc áo ấm đã được chương trình trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Hương Hữu

Dịp này, chương trình trao tặng 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Hương Hữu và hỗ trợ 10 túi an sinh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, mô hình “Em nuôi của Đoàn” cũng nhận hỗ trợ cho em Hồ Thị Cuối, học sinh lớp 3 Trường tiểu học Hương Hữu trong giai đoạn 2022 – 2024. Đây là học sinh có thành tích học tập tốt, gia đình thuộc diện hộ nghèo có bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu nên không có việc làm ổn đinh.

Ngoài kinh phí hỗ trợ 600 nghìn đồng/tháng đến khi em Hồ Thị Cuối học hết lớp 5, Đoàn thanh niên 11 đơn vị thuộc Khối Nội chính, đảng, đoàn thể – Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh sẽ trao thêm các suất quà động viên nhân dịp năm học mới và lễ, tết nhằm hỗ trợ cuộc sống của em và gia đình vơi bớt khó khăn.

Hoạt động lần này nhằm chia sẻ với bà con nhân dân và các em học sinh nghèo đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các miền núi có được áo ấm mùa đông. Đồng thời, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Tin, ảnh:MINH NGUYÊN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …