Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Tổ chức Y tế ReSurge International

Tại buổi làm việc

Bác sĩ Bill McClure cho biết, Tổ chức Resurge International được thành lập cách đây 52 năm, tiên phong trong việc thực hiện các chuyến phẫu thuật nhân đạo.

Từ năm 2011, Tổ chức Y tế ReSurge International đã có những chuyến tình nguyện đầu tiên qua Việt Nam và thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi trong đó có Thừa Thiên Huế.

Bác sĩ Bill McClure mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp cũng như hỗ trợ từ phía chính quyền và các đơn vị liên quan đối với Tổ chức ReSurge International trong các hoạt động của tổ chức trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những đóng góp của Tổ chức ReSurge International trong việc thực hiện các cuộc phẫu thuật miễn phí tại Việt Nam. Đánh giá cao chương trình của Đoàn công tác lần này với các hoạt động như phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ miễn phí, đào tạo liên tục về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế; ký kết hợp tác giữa Sở Y tế và Tổ chức Resurge International, đồng thời ra mắt Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai các giải pháp nhằm “Thúc đẩy y tế trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, xứng tầm là trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và khu vực Đông Nam Á”; mong muốn thời gian tới, Tổ chức ReSurge International sẽ có những chương trình hỗ trợ trong công tác khám, tư vấn và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh tại Huế…

Tin, ảnh:L.THỌ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …