Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế

Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa, văn nghệ sĩ chất lượng cao

Sáng 29/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến dự lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế (1977-2022) và giao lưu các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ XII/2022.

Trường được thành lập năm 1977 với tên gọi ban đầu Trường Nghiệp vụ Văn hóa thông tin. Sau nhiều lần thay đổi, trường chính thức được đổi tên thành Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế vào năm 2014.

Trải qua 45 năm xây dựng, phát triển, trường đã khẳng định được sứ mệnh, vai trò, vị trí là một trong những trung tâm đầu tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa, văn nghệ sĩ chất lượng cao của tỉnh nhà. Ngoài những chuyên ngành đào tạo như âm nhạc, mỹ thuật, múa… trường còn đào tạo một số chuyên ngành đặc thù và trở thành thế mạnh như tuồng, ca Huế – ca kịch Huế, Nhã nhạc cung đình Huế và liên kết đào tạo đại học ở một số ngành học liên quan.

Hiện nhà trường có 2 cơ sở đào tạo với đội ngũ gần 70 công chức, viên chức, người lao động. Trong đó có nhiều cán bộ là tiến sĩ, thạc sĩ… Những năm gần đây, quy mô đào tạo vào khoảng 200 học sinh sinh viên/năm. Dịp này, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã tổ chức giao lưu kết nghĩa giữa các trường văn hóa nghệ thuật trên cả nước.

Tin, ảnh: N. Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

53 tác phẩm được giới thiệu tại Trại sáng tác về “Phòng, chống tham nhũng”

Lễ bế mạc Trại sáng tác về “Phòng, chống tham nhũng” năm 2023 do Liên …