“Không phải của mình thì trả lại cho khách”

Ông Giáp Hoà – Giám đốc Công ty Taxi Vàng-Chi nhánh Huế (trái) khen thưởng hành động đẹp cho tài xế Lê Văn Cương

Trước đó, vào trưa cùng ngày, anh Cương nhận lệnh từ tổng đài đến đường Lê Quý Đôn đón 2 nữ du khách người Pháp đến tham quan, mua sắm tại chợ Đông Ba. Sau khi xuống xe, một số tiểu thương nhìn thấy 2 nữ du khách với gương mặt thất thần. Dò hỏi sau đó được biết 2 du khách này để quên túi xách với nhiều tiền mặt, giấy tờ quan trọng trên xe taxi màu vàng.

Tiếp nhận thông tin, những tiểu thương tại chợ Đông Ba nhanh chóng báo cáo sự việc cho Ban quản lý chợ và Ban lãnh đạo Công ty taxi Vàng – Chi nhánh Huế. Cũng thời điểm này, khi chuẩn bị mở cửa để đón khách mới thì anh Cường nhìn thấy chiếc túi xách trong dãy ghế sau của xe. Nghi vấn chiếc túi của 2 nữ du khách người Pháp để quên nên đã chạy xe quay lại chợ Đông Ba để tìm du khách trao trả.

Tại chợ Đông Ba, trước sự chứng kiến của Ban quản lý chợ và các tiểu thương, anh Cương làm thủ tục trao trả, bàn giao chiếc túi xách cho 2 nữ du khách. Nhận lại tài sản từ tài xế taxi, 2 nữ du khách người Pháp cảm động và cảm ơn đến anh Cường cũng như các tiểu thương tại chợ Đông Ba đã nhiệt tình giúp đỡ.

Trong dịp được lãnh đạo Công ty Taxi Vàng tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp của mình, tài xế Lê Văn Cương bộc bạch: “Không phải của mình thì trả lại cho hành khách. Đó là quan điểm của em kể từ khi bước vào nghề hơn 3 năm nay”.

Tin, ảnh: SONG VĂN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Xúc động 55 năm ngày gặp lại

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa …