Khởi tố các đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông trái phép

Đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn N (22 tuổi), trú tại huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) và đồng phạm

Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định, Ngô Văn N đăng bài lên các trang mạng xã hội về xác minh danh tính tại các sàn giao dịch để tìm người bán thông tin cá nhân của người khác.

Thông tin cá nhân này do đối tượng Trần Nhật T liên hệ với N qua zalo, thống nhất việc mua bán thông tin cá nhân của người khác từ 2 đến 3 ngàn đồng/bộ.

Sau đó, N rao bán lại những thông tin cá nhân này cho người khác với giá từ 7 – 20 ngàn đồng/bộ Từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022, N đã mua của T 14.500 bộ hồ sơ, bán lại cho 14 khách hàng, thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng, sử dụng tiêu xài cá nhân.

Nguồn gốc các thông tin cá nhân trên, T khai nhận cùng Trần Trường G (21 tuổi), ở trọ cùng nhau, góp chung 5 triệu đồng mua đường link download thông tin cá nhân từ người bán đường link của một công ty tài chính, sau đó truy cập để lấy thông tin của khoảng hơn 300.000 khách hàng.

T đã bán cho N và nhiều người khác, thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng. Hiện lực lượng Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: PHONG ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …