Khởi công xây dựng Trung tâm Sản – Nhi tại Bệnh viện Trường đại học Y – Dược

Nghi lễ phát lệnh khởi công xây dựng công trình

Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Chính phủ Ý có Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ nước Cộng hòa Ý tại Việt Nam; Ngài Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh; ông Michele Boario, đại diện văn phòng Hợp tác phát triển Ý tại Hà Nội.

Công trình tòa nhà 7 tầng Trung tâm Sản – Nhi kỹ thuật cao được khởi công cùng với các gói mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị phòng mổ và phương tiện chống nhiễm khuẩn từ nguồn ODA Ý một lần nữa là thành quả và là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ và hiệu quả giữa Việt Nam và Ý, giữa nhà trường với các đối tác Ý. Công trình sẽ đóng góp một cách thiết thực và hiệu quả trong việc nâng cao năng lực của Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế, bệnh viện hạng I và là cơ sở thực hành cho đào tạo nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe của Trường ĐH Y – Dược, ĐH Huế. Tổng mức đầu tư dự án gần 172 tỷ đồng. Thời gian thi công công trình là 18 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và Nhân dân Ý đã ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiều năm qua với nhiều dự án và hoạt động có ý nghĩa nhân văn và hiệu quả.Đồng thời, khẳng định việc khởi công xây dựng Trung tâm Sản – Nhi, Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế không những đáp ứng nhu cầu bức thiết về chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương mà sẽ là thành tố quan trọng cho mô hình Trường – Viện cấp quốc gia và hướng đến đạt chuẩn quốc tế mà tỉnh đang thực hiện theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Việt Nam cấp hộ chiếu vaccine, thử nghiệm vaccine dạng xịt mũi

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Lê Đại Hành, …