Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho hơn 2.000 thanh niên

Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ kết thúc khám vào ngày 15/12

Các thanh niên khám tuyển lần này đã qua vòng khám sơ tuyển tại 36 xã, phường và 35 cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố. Công tác khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ; các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như đo chiều cao, kiểm tra thị lực, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, siêu âm tổng quát…

Để công tác khám tuyển đảm bảo chính xác, đúng kế hoạch và chỉ tiêu đề ra, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Huế tham mưu Hội đồng NVQS thành phố chỉ đạo các phường, xã, cơ quan, xí nghiệp tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS, huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị để triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên, trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, qua đó thanh niên có lệnh khám đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu trong khám tuyển.

Được biết, sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng NVQS thành phố sẽ họp, tổ chức phân loại, tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị theo quy định để phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023.

Tin, ảnh:THANH HƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Gửi gắm niềm tin, góp ý xây dựng

Các buổi tiếp xúc cử tri sẽ là cầu nối để đưa kiến nghị của …