Kêu gọi doanh nghiệp A Lưới đầu tư vào Lào

Tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có các thành viên Đoàn công tác của huyện Kà Lừm và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của huyện A Lưới.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo 2 huyện đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của mỗi huyện, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới, công tác phối hợp tuần tra giữ gìn an ninh tuyến biên giới giữa 2 huyện trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác phối hợp trong nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong 2 năm qua của các lực lượng trên tuyến đầu biên giới.

Ông Huỳnh Công Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy A Lưới nhấn mạnh, những năm qua, huyện A Lưới cùng với huyện Kà Lừm đã không ngừng tăng cường mối tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; thường xuyên duy trì công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình địa bàn và giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, buôn bán trái phép qua lại biên giới.

Đoàn công tác huyện Kà Lừm đã giới thiệu về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ Lào cũng như tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên của huyện. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp huyện A Lưới nói riêng khảo sát và đầu tư vào huyện Kà Lừm.

Lãnh đạo hai huyện cũng thống nhất, tiếp tục hàng năm luân phiên tổ chức đoàn công tác qua thăm hỏi, gặp mặt, giao ban trao đổi thông tin cũng như kinh nghiệm trong phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn quốc phòng – an ninh.

Tin, ảnh: Nguyên Định

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …