Huy động lực lượng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh (giữa) chỉ đạo tại hiện trường

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 2/12, anh Lê Phú Bình (sinh năm 1989, ở thị trấn Phúc Lộc) đang trên đường chở cháu là học sinh lớp 6 từ trường trở về nhà ở tổ dân phố 8 thì không may gặp nạn trong dòng nước lũ. Đến sáng 3/12, người nhà mới thông báo đến cơ quan chức năng về hai trường hợp mất tích này.

Tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đề nghị địa phương huy động lực lượng, phương tiện cứu hộ để tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình có người gặp nạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Phú Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân tuyệt đối không được chủ quan trước mưa lớn, lũ quét, hạn chế đi lại trong mưa lũ, cắm thêm các biển bảo, cọc tiêu đối với những đoạn đường thường xuyên bị ngập lụt. Sơ tán dân tại các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Đến nay, trên địa bàn huyện Phú Lộc có 1 người chết và 2 người mất tích do lũ cuốn trôi.

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trong 42 giờ qua tại Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa (từ 19h00 ngày 1/12 đến 07h00 ngày 3/12) phổ biến 150-300mm, có nơi cao hơn như Thuỷ Yên 773mm, Bạch Mã 765 mm, Truồi 691mm, Nam Đông 411mm.

Tin, ảnh:THỌ MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …