Hòn Chảo – Viên ngọc giữa biển khơi xứ Huế.

Đảo Hòn Chảo – Hay còn được gọi là đảo Sơn Chà đảo Ngọc nằm ở phía Nam; cách trung tâm thành phố hơn 80km. Từ đèo Hải Vân; du khách có thể nhìn thấy đảo ngọc đẹp tựa như chiếc chảo úp ngược đúng với tên gọi Hòn Chảo.

Để đến được với hòn đảo, mọi người phải di chuyển bằng phương tiện tàu thuyền. Đa số những ai lần đầu tiên đến hòn đảo sẽ phải trầm trồ vì khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ. Ít chịu tác động bởi con người nên từ hệ sinh thái rừng đến biển đều rất đa dạng. Vậy nên những hoạt động chủ yếu mà bạn có thể thực hiện ở đây là cắm trại, tắm biển, lặng ngắm san hô… Ở giữa đảo còn có một đồn biên phòng canh gác nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn khi ở đây.

Đảo Sơn Chà không chỉ đẹp về ban ngày; mà ngay cả thời khắc chuyển giao cũng hấp dẫn không kém. Trải nghiệm tại đảo sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu và khoảnh khắc thư giản tuyệt vời. Nhìn từ hòn đảo, mọi người vãn có thể nhìn thấy phần đất liền ở phía xa. Thời gian di chuyển bằng thuyền đến đảo khoảng 15 phút. Nếu bạn đi đông người mà không muốn chuẩn bị phức tạp; sẽ có các đơn vị kinh doanh tour tại đây hỗ trợ và chuẩn bị mọi thứ. Chúc mọi người sẽ có một chuyến đi vui vẻ!

Địa chỉ: Thị Trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

About Bùi Ngọc Bảo Trâm

Check Also

SUỐI TIÊN, ĐIỂM ĐẾN MỚI CHO NGÀY HÈ

Suối Tiên nằm phía tây của xã Lộc Thuỷ, hướng từ TP. Huế về qua …