Hơn 250 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP. Huế

Đại diện Mặt trận TP. Huế tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị

Nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo để đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, từ năm 2022 đến năm 2025, TP. Huế sẽ phải tập trung cao độ cho công tác giảm nghèo, đặc biệt là sửa chữa, xây mới nhà và tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện sống, sinh hoạt cho người nghèo. Theo đó, đến năm 2025, thành phố phấn đấu giảm 1.254 hộ nghèo; riêng năm 2022, phấn đấu giảm gần 400 hộ.

Lãnh đạo TP. Huế trao bảng hỗ trợ kính phí xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo

Để thực hiện được mục tiêu trên, Mặt trận thành phố kêu gọi hệ thống Mặt trận và tổ chức thành viên các cấp hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” bằng những hoạt động cụ thể, tập trung giúp đỡ các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. Bên cạnh đó, cần tích cực vận động sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các tôn giáo, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân.

Trong buổi lễ phát động, Mặt trận TP. Huế đã vận động, kêu gọi được hơn 250 triệu đồng ủng hộ từ nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân và cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, 7 hộ nghèo cũng được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” (30 triệu đồng/ hộ).

Tin, ảnh:Minh Nguyên

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …