Hơn 1800 bạn trẻ tham gia Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm”

Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trao mô hình phát triển kinh tế cho Tỉnh đoàn

Ngày hội thu hút 25 gian hàng đến từ 31 doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục, nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Trường Du lịch; Trường ĐH Ngoại ngữ, Công ty Scavi Huế, Công ty CP Vinatex quốc tế – chi nhánh Huế…

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 1800 đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh của các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã được nghe báo cáo các chuyên đề về định hướng nghề nghiệp và xu hướng thị trường tuyển dụng; tình hình lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh và các chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề. Ngoài ra, hoạt động trải nghiệm tại gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp cũng giúp đoàn viên, thanh niên có cách nhìn bao quát hơn về thị trường việc làm.

Dịp này, có 17 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lên đến 2.300 nhân sự với 88 vị trí làm việc; đây là cơ hội rất lớn để các đoàn viên thanh niên tìm được công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Đoàn viên, thanh niên tìm hiểu thông tin về thị trường việc làm tại các gian hàng

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm” nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, đoàn viên tiếp cận, định hướng nghề nghiệp thông qua các hoạt động trực quan, sinh động, qua đó tìm kiếm việc làm, ngành học phù hợp với bản thân. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đào tạo lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của đơn vị.

Trong khuôn khổ ngày hội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam hỗ trợ 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất); trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho tỉnh Đoàn trị giá 500 triệu đồng và trang thiết bị hoạt động cho Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh trị giá 120 triệu đồng.

Tin, ảnh:MINH NGUYÊN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …