Hơn 10.300 bài dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Ban tổ chức trao giải cho học sinh dự thi. Ảnh: M.C

Theo đó, ở cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022, hơn 10.300 bài dự thi đến từ 91 trường trên địa bàn tỉnh. Các trường có số lượng thí sinh tham gia đông như Trường THCS Chu Văn An, Trường THPT Hai Bà Trưng, Trường tiểu học Dạ Lê…

Theo đánh giá của ban tổ chức, các bài dự thi đa dạng về thể loại được đầu tư khá công phu với các hình thức thể hiện phong phú như viết tay, vẽ hình minh họa, viết truyện tranh, video…

Hình thức trình bày, thể hiện ấn tượng, sáng tạo, đa dạng và độc đáo. Hầu hết, các bài dự thi có chất lượng tốt, bám sát chủ đề, nêu bật được những giá trị và cảm nhận sâu sắc của các em về sách, một số bài viết có ý tưởng hay và mới lạ, tạo sự xúc động và hiệu ứng mạnh đối với người đọc.

Về cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có hơn 190 video của 68 trường trên địa bàn tỉnh gửi về dự thi. Cuộc thi nhận được hơn 40.000 lượt bình chọn và lượt xem. Những video này trở thành nguồn thông tin quý giá để giới thiệu hàng nghìn cuốn sách hay, bổ ích đến độc giả, người yêu sách trong cả nước và hướng đến phục vụ từ xa cho cộng đồng.

Ban tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã chọn 20 bài xuất sắc tham dự Giải Quốc gia. Kết quả, có 1 giải tập thể và 4 giải cá nhân.

Dịp này, ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân học sinh và tập thể trường có thành tích xuất sắc.

N. MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻ

Triển lãm tạo môi trường chuyên môn để lực lượng sáng tác trẻ giới thiệu …