Giới trẻ vui nhộn đến trường cùng trào lưu “thấy gì vơ đó”

Các bạn sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ thực hiện trào lưu “No backpack day”

Những chiếc túi xách độc đáo

Một ngày nọ, cô nữ sinh Phạm Thị Kiều Oanh, Trường THPT Nguyễn Huệ, đến trường cùng với sách vở được gói gọn trong một chiếc bao gối xinh xắn. Không riêng Kiều Oanh, các bạn cùng lớp của cô nàng cũng trưng dụng rất nhiều đồ vật trong nhà để chứa dụng cụ học tập. Nào giỏ trái cây, bàn cờ, hộp đựng giày… đã được các bạn mang đến trường như chiếc túi xách. “Hôm nay, lớp chúng em theo trào lưu “no backpack day””, Kiều Oanh cười nói.

No backpack day là một trào lưu khá phổ biến trên mạng xã hội, có sức lan tỏa trên TikTok, Facebook vì sự thú vị đến từ những “chiếc balo bất đắc dĩ”. Người tham gia trào lưu “no backpack day” sẽ không dùng đến túi xách, balo để đựng các vật dụng thường ngày. Thay vào đó, họ sẽ sáng tạo ra những chiếc túi độc đáo khác từ bất cứ thứ gì mình thích. Từ đây mà hàng loạt những chiếc “túi xách limidted” có kiểu dáng độc lạ ra đời. Từ hộp bánh, thùng mì tôm, quả dưa hấu, giỏ hoa,… đến những chiếc bao cũng được tận dụng để thay thế, tạo nên nhiều hình ảnh vô cùng thú vị được giới trẻ đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều người bật cười khi nhìn thấy những vật dụng sinh hoạt gia đình “biến hình” đến lớp cùng các bạn trẻ, khiến ai nấy không khỏi bất ngờ bởi tính sáng tạo thú vị này và gọi vui là trào lưu “thấy gì vơ đó”.

“Khi lớp em quyết định “đu trend” theo “no backpack day”, chúng em rất háo hức đến trường để xem hôm nay các bạn cùng lớp sẽ mang theo thứ gì đi học. Nhờ đó mà buổi học thêm tiếng cười, bớt đi phần nào sự căng thẳng và mệt mỏi. Không chỉ mang lại tiếng cười, trào lưu này còn giúp lớp chúng em thêm đoàn kết khi cả lớp đều đồng lòng thực hiện”, Kiều Oanh chia sẻ.

Không chỉ các bạn học sinh, nhiều phụ huynh cũng thấy thích thú trước sự thú vị của trào lưu này. “Một hôm thấy con gái xếp sách vở ngay ngắn vào chiếc hộp đựng bánh, mình cũng cảm thấy bất ngờ. Nhưng khi theo dõi trang facebook của con, thấy con cùng các bạn vui vẻ chụp những bức ảnh đựng sách vở trong nồi cơm điện, thau nhựa hay ca nhựa, mình bật cười vì sự đáng yêu, vui nhộn của các con”, chị Nguyễn Minh Tú, phường Phước Vĩnh có con gái đang học cấp 3 cho biết.

Lớp học thêm vui

Không chỉ các bạn học sinh, mà đến cả những thầy giáo, cô giáo cũng không hề kém cạnh khi theo trào lưu “no backpack day”. Đã nhiều lần, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh, Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế được phen ồ lên thích thú khi các thầy, cô giảng viên trong khoa sử dụng những “chiếc túi đặc biệt” để đựng đồ dùng, sách vở. “Với phương châm “Hôm nay chúng tôi đi làm không mang túi, chỉ mang niềm vui”, mình đã nhiều lần thực hiện trào lưu “no backpack day” do Liên chi đoàn Khoa Tiếng Anh tổ chức. Lần đầu tiên còn thấy lạ lẫm khi dùng chiếc rổ để đựng đồ dùng, nhưng sau vài lần thành quen, lại thấy tiện dụng một cách bất ngờ”, cô Đoàn Ngọc Ái Thư, giảng viên Trường đại học Ngoại ngữ cười nói.

Hình ảnh chiếc rổ màu xanh, đựng đầy sách vở đặt cạnh bàn giáo viên khiến cho các sinh viên không khỏi nhịn cười và thích thú. “Ban đầu, em cứ nghĩ chỉ có học sinh, sinh viên tụi em mới “lầy lội” như vậy, không ngờ các thầy, cô giáo cũng không kém. Các thầy, cô ngày càng hài hước và đáng yêu, giúp cho không khí lớp học thêm sôi nổi, rút ngắn lại khoảng cách giữa thầy và trò”, Trần Tố Linh, sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ bộc bạch.

Có thể nói, trào lưu “no backpack day” đầy thú vị đã tạo ra một môi trường học đường lành mạnh, kết nối các bạn học sinh, sinh viên, cũng như lan tỏa tinh thần vui vẻ, tích cực, kích thích sự sáng tạo và thể hiện mình của các bạn trẻ, khiến cho mỗi ngày đến trường thật sự là một ngày vui.

Bài, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chăm lo kết hợp giới thiệu việc làm cho người lao động

Những năm trước, nếu đây là thời điểm công nhân tại các DN phải liên …