“Giải phóng” các điểm nghẽn giao thông sau mưa lũ

Tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập buôn bán trên cầu

Theo đó, tại các điểm tập trung phương tiện và đông người ở các chợ: Cống, An Cựu, Bến Ngự, các bến xe trên địa bàn TP. Huế, lực lượng cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn, nhắc nhở, quyết không để lượng xe mô tô, xe gắn máy đậu đỗ lộn xộn; tuyên truyền, không để người dân tập trung đông người để buôn bán dọc tuyến đường, trên các cầu gây cản trở giao thông.

Tại các điểm cầu: Chợ Dinh, Vỹ Dạ, Đông Ba… một số xe ô tô người dân vẫn còn để trên cầu chưa đem về nhà dù nước lũ đã rút, lực lượng chức năng phối hợp yêu cầu người dân di chuyển xe ô tô để trên cầu đi nơi khác, đảm bảo an toàn.

Liên tục những ngày qua, Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế cũng đã kịp thời đến với các địa bàn xung yếu do nước lũ để hỗ trợ 75 suất quà, nhu yếu phẩm cho người dân; trong đó, 50 suất ở địa bàn xã Phú Mậu, 25 suất quà ở xã Phú Thanh.

Công an TP. Huế tặng quà người dân vùng lũ xã Phú Thanh

Trung tá Lại Thế Linh, Đội phó Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế cho biết, sau đợt mưa lũ, hiện mọi sinh hoạt của người dân đã dần ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, cán bộ, chiến sĩ của đội thường xuyên bám nắm địa bàn để giải quyết vấn đề, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Bão số 6 cũng bắt đầu cận kề, mong người dân cùng hợp tác để lực lượng chức năng làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Anh Phong

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Gửi gắm niềm tin, góp ý xây dựng

Các buổi tiếp xúc cử tri sẽ là cầu nối để đưa kiến nghị của …