Giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề dư luận và báo chí quan tâm

Phóng viên phát biểu và đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm – người phát ngôn UBND tỉnh cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục góp sức cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thông tin thêm về các vấn đề báo chí quan tâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 vừa qua, tỉnh đã cố gắng khống chế dịch bệnh; kinh tế – xã hội phục hồi nhanh. UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 trên các ngành, lĩnh vực và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ.

Tại buổi họp báo đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu và đặt câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí liên quan đến việc làm rõ hơn các vấn đề về tiến độ thực hiện các dự án; việc giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị; phát huy hiệu quả các công trình, dự án để tránh lãng phí; quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và phân lô bán đất nền. Một số vấn đề cũng được báo chí quan tâm là về đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19; thông tin rõ sai phạm tại CDC Thừa Thiên Huế liên quan đến mua trang thiết bị phòng chống dịch; việc khắc phục hậu quả tại kết luận của thanh tra chính phủ “về việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; hoạt động thăm dò, khai thác cát, sỏi; quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Phần lớn các ý kiến và câu hỏi của các phóng viên, cơ quan báo chí đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan giải đáp và làm rõ.

Tin, ảnh: Thái Bình

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy giá trị của báo Nhành Lúa và Kinh tế Tân văn

Triển lãm Thừa Thiên Huế 90 năm báo chí yêu nước và cách mạng. Ảnh: …