Đoàn Đại học Huế: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Lãnh đạo ĐH Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

5 năm qua, các phong trào, hoạt động được Đoàn ĐH Huế triển khai sâu rộng, hiệu quả, tập trung tham gia giải quyết những việc mới, việc khó, việc phát sinh, các lĩnh vực đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện và từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Hình thức triển khai các hoạt động phong phú, đa dạng, đáp ứng yêu cầu của tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trong hai năm 2020, 2021.

Đoàn các trường đã tổ chức các chương trình hoạt động thiết thực nhằm tăng cường rèn luyện cho đoàn viên thanh niên, sinh viên. Giai đoạn 2017 – 2022, có 5.582 đoàn viên sinh viên được học lớp cảm tình Đảng và 931 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2017 – 2022 đạt 7/9 chỉ tiêu đề ra, vượt 1 chỉ tiêu về số lượng sinh viên được kết nạp vào Đảng và có 1 chỉ tiêu chưa đạt do dịch COVID-19 không thể tiến hành tổ chức các chương trình tập huấn nghiệp vụ thường niên.

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn ĐH Huế đặt ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu, trong đó có 100% cơ sở Đoàn có kế hoạch và tổ chức 1 hoạt động/1 năm hỗ trợ các nhóm nghiên cứu mạnh, cán bộ, đoàn viên, sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học; phối hợp tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học và tham gia dự thi các giải thưởng sáng tạo khoa học trẻ; giới thiệu ít nhất 5.000 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, trong đó có ít nhất 900 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng…

Đại hội bầu ra ban chấp hành Đoàn ĐH Huế nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 29 thành viên.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …