Đêm thơ “Nhịp điệu mới” mở đầu Festival Thơ Huế 2023

Trong đêm thơ, nhiều tác giả cất lên tiếng thơ của mình

Với chủ đề “Nhịp điệu mới”, đêm thơ mang đến cho công chúng những vần thơ ướt sương Nguyên tiêu, thấm đẫm cảm xúc về mùa xuân với sắc hương của đất trời, của hoa lá.

Đó là những bài thơ đằm thắm, trữ tình, như: “Dưới trời xuân” của nhà thơ Đỗ Văn Khoái, “Tháng giêng hồng” của nhà thơ Ngàn Thương, “Nguyên tiêu thành Huế” của nhà thơ Ân Hồ, “Huế mùa hương lạ” của nhà thơ Nguyễn Văn Vũ, “Xuân vừa chạm bến” của nhà thơ Nguyên Quân…

Trong tâm thức người Việt, sự khởi đầu của một năm mới luôn mang lại những cảm thức thiêng liêng. Rằm tháng giêng cũng chính là kỳ viên mãn đầu tiên của một năm nên luôn mang lại cảm xúc tươi mới cho mọi người, đặc biệt là với những người lao động nghệ thuật. Và cảm xúc đó cũng đã trở thành thơ, thành nhạc qua sáng tác của các nhà văn, nhà thơ nhiều thời đại.

Theo nhà thơ Lê Tấn Quỳnh, Chủ tịch Hội Nhà văn tỉnh, đối với những người say mê sáng tác văn học, lúc nào cũng là mùa xuân, bởi trong họ luôn có sự sáng tạo sinh sôi nảy nở. Với những tâm hồn thơ ca, thời gian càng làm hun đúc thêm những trải nghiệm, để từ đó có những sáng tác thấm đẫm tình đời, tình người. Mùa xuân đã gõ cửa mỗi nhà, những vần thơ, tiếng hát hôm nay sẽ đem hương xuân, sắc xuân, tình xuân đến với mọi người.

Tin, ảnh: Trang Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phú Dương tiếp tục hoàn thiện các thiết chế văn hóa

Phú Dương, một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Việt Nam, đang tiếp tục …