Công nhân được sắm tết sớm

Tặng quà tết cho công nhân lao động

Từ sáng sớm, dù trời mưa và lạnh, song hàng trăm công nhân ngành dệt may trên địa bàn tỉnh vẫn có mặt tại tiền sảnh Công ty CP Dệt may Huế từ rất sớm để tham gia các hoạt động “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”.

Tôi ấn tượng với anh Lê Văn Sung, công nhân Công ty Sợi Phú Hưng, không hẳn anh là một trong số ít công nhân nam tham gia phiên chợ nghĩa tình, mà còn bởi cách lựa đồ cho con của anh. Hết ướm thử lên người, anh lại lấy tay ra đo, song vẫn sợ chưa vừa với con, anh quay qua hỏi những nữ công nhân đang lựa đồ bên cạnh.

Anh chia sẻ, anh muốn mua cho hai con trai anh, một đứa 10 tuổi và một đứa 4 tuổi. Sau một lúc được các đồng nghiệp hỗ trợ, cuối cùng anh cũng mua được cho mỗi đứa hai bộ đồ mới, tại gian hàng đồng giá, với 99 ngàn đồng một bộ. “Bốn bộ có giá 396 ngàn đồng, nhưng tôi được tặng ba phiếu mua hàng 300 ngàn đồng, nên chỉ phải trả 96 ngàn đồng”, anh phấn khởi nói. Niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt anh Sung khi mua cho con được những bộ đồ ưng ý, khiến người chứng kiến cũng được hạnh phúc lây.

Lựa xong quần áo mới cho con, anh Sung đi tới gian hàng thực phẩm thiết yếu mua thêm một số đồ dùng được ghi sẵn trong một mảnh giấy. Anh Sung kể, nhà anh ở Phú Lộc, trước đây vợ chồng anh cùng làm một công ty, đầu năm nay, sức khỏe vợ anh yếu dần, không theo ca kíp nổi nên phải nghỉ ở nhà. Mọi chi phí của cả gia đình phụ thuộc vào mỗi thu nhập của anh. “Biết tôi được nhận quà tại chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” nên vợ nhờ mua thêm một số đồ tết. Vợ tôi bảo, mua ở đây giá sẽ thấp hơn mua ở ngoài”, anh Sung kể.

Công nhân lao động ngành dệt may được nhận quà tết sớm

Chương trình diễn ra đúng vào ngày nghỉ ca, chị Tạ Thị Kiều, công nhân Công ty CP Dệt may Huế, dành trọn thời gian tham gia các hoạt động. Chị Kiều lỉnh kỉnh đầy thứ trên tay, từ quần áo, chăn ấm đến nước mắm, bột ngọt. Chị so sánh, nếu mua ngoài thị trường, ngần này phải mất trên 1,5 triệu đồng, nhưng nhờ hàng giảm giá nên tôi chỉ mất 700 ngàn đồng. Với chị Kiều, niềm vui không chỉ được sắm tết với giá ưu đãi, chị còn được công ty hỗ trợ toàn bộ tiền xe về quê đón tết.

Chị Kiều cho biết, vợ chồng chị đều quê Thạch Hà, Hà Tĩnh, chị đã đăng ký chuyến xe nghĩa tình và được công ty đồng ý hỗ trợ toàn bộ tiền vé xe cho 2 vợ chồng và 3 người con. “Năm ngoái, ngoài hỗ trợ tiền xe, công ty cho hỗ trợ thêm mỗi thành viên 70 ngàn đồng tiền ăn. Nhờ vậy, chúng tôi về quê mà không hề tốn kém. Hy vọng năm nay cũng được như vậy”, chị Kiều bày tỏ.

Càng đến giờ tan ca, phiên chợ nghĩa tình càng đông khách, nhất là các gian đồng giá và 0 đồng. Sợ mọi người lựa hết quần áo ưng ý, vừa tan ca, chị Nguyễn Thị Thu Thủy vội đến các gian hàng giảm giá lựa mua. “Lỡ hẹn hai năm trước không mua sắm gì, năm nay, tôi mua sắm sung túc cho cả nhà. Có phiên chợ nghĩa tình này, đỡ lo lắng hơn về giá cả”, chị Thủy chia sẻ.

Ông Nguyễn Thái Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, Chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức với mong muốn mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình, sẻ chia đến với người lao động dệt may. Qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp. Thông qua chương trình, ban tổ chức trao tặng 452 suất quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 công ty ngành dệt may trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 226 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí mua 350 vé tàu xe cho người lao động tại 5 đơn vị với số tiền 43 triệu đồng. Điểm nhấn của chương trình là phiên chợ nghĩa tình với 9 gian hàng, gồm các mặt hàng may mặc và đồ dùng thiết yếu dành cho công nhân lao động ngành dệt may trên địa bàn tỉnh; trong đó, có những gian hàng 0 đồng, các gian hàng còn lại giảm giá từ 50 – 80% so với giá thị trường.

Bài, ảnh: Hải Thuận

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …