Công bố quyết định bổ nhiệm chức danh 8 thẩm phán TAND hai cấp

Trao quyết định Thẩm phán cho các thẩm phán

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, TS. Nguyễn Văn Bường, Chánh an Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Thẩm phán Cao cấp cho ông Vũ Văn Minh, Chánh án TAND tỉnh; trao quyết định bổ nhiệm chức danh thẩm phán trung cấp cho 2 thẩm phán; bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp cho 5 thẩm phán.

Chúc mừng các thẩm phán được bổ nhiệm chức danh thẩm phán cao cấp, trung cấp và sơ cấp, TS. Nguyễn Văn Bường nhấn mạnh, việc bổ nhiệm thẩm phán đợt này góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng, chất lượng và trình độ năng lực xét xử cho hai cấp TAND tỉnh; Đồng thời đáp ứng kịp thời trước những yêu cầu mới đặt ra cho hệ thống TAND, đẩy mạnh cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đề nghị các đồng chí vừa được bổ nhiệm thẩm phán không ngừng đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong xét xử; giữ gìn, bảo vệ pháp luật, hết mực công tâm, không vì lợi ích riêng tư.

Đối với cá nhân ông Vũ Văn Minh, với trách nhiệm của người đứng đầu TAND hai cấp của tỉnh, Thẩm phán cao cấp, TS. Nguyễn Văn Bường đề nghị quan tâm xây dựng đội ngũ thẩm phán có bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, am hiểu kiến thức xã hội, phong tục, tập quán của từng địa phương để có những phán quyết thấu tình, đạt lý, thực hiện lời dạy của Bác Hồ là “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”; hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, bảo vệ lẽ phải; Xây dựng TAND tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp hiện nay.

Tin, ảnh: Thái Bình

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …