Công an TP. Huế triệu tập thanh niên đăng tin bắt cóc trẻ em sai sự thật trên mạng xã hội

Nguyễn Quang Huy bị Công an TP. Huế triệu tập làm việc vì đăng tải thông tin bắt cóc trẻ em sai sự thật trên mạng xã hội

Trước đó, Nguyễn Quang Huy thấy tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người. Tò mò hỏi người dân, Huy nghe mọi người nói, có 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ em.

Sau đó, Huy đã sử dụng điện thoại cá nhân ghi lại hình ảnh đám đông và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung: “Bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Nội dung Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và làm không ít người hoang mang, lo lắng.

Công an TP. Huế xác minh thông tin sự việc và khẳng định, không có việc bắt cóc trẻ em. Thông tin Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội là sai sự thật.

Tại cơ quan công an, Huy cho biết, sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Xung quanh vụ việc này, Báo Thừa Thiên Huế điện tử cũng đã kịp thời đăng tải thông tin và khẳng định của cơ quan chức năng với tiêu đề: “Không có chuyện bắt cóc trẻ con như lan truyền trên mạng xã hội”.

Công an TP. Huế khuyến cáo, người dân tuyệt đối không được vội vàng phát tán thông tin trên mạng xã hội khi chưa được ngành chức năng kiểm chứng; tránh hoang mang, lo lắng cho người dân; làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phong Quang

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …