Chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng bằng chiêu thức lôi kéo bạn bè cùng kinh doanh online

Lực lượng công an thực hiện các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Hồng P

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định, từ tháng 3/2021 đến ngày 11/4/2022, tổng số tiền mà nhiều người tham gia góp vốn cho P là gần 1.400 đơn, với giá trị hơn 15 tỉ đồng.

Lê Thị Hồng P kinh doanh các mặt hàng nổi tiếng trên mạng liên quan đến mỹ phẩm, túi xách, nước hoa, đồng hồ… của các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới sau đó bán lại để kiếm lời.

Để huy động thêm tiền làm ăn, P đã mời vợ chồng anh TL và chị TT cùng góp vốn đầu tư. Cách thức được P thỏa thuận và tiến hành với vợ chồng anh TL và chị TT là, mỗi lần chốt được đơn hàng, P sẽ gửi thông tin đơn hàng (ngày chốt đơn, ngày về đơn, tiền lãi từ 10 – 50%).

Từ đó, anh TL và chị TT lựa chọn đơn để đầu tư và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho P. Khi hàng về, P chuyển tiền góp vốn cùng tiền lãi cho vợ chồng anh TL và chị TT.

Tuy nhiên, do kinh doanh mua bán bị thua lỗ kéo dài, để tiếp tục duy trì dòng tiền đầu tư, P tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao (có đơn hàng lợi nhuận lên đến 100%), trung bình mỗi ngày từ 8 – 10 đơn hàng. Đồng thời gửi thêm nhiều hình ảnh liên quan đến các sản phẩm cần nhập về bán để tạo sự tin tưởng từ vợ chồng anh TL và chị TT mục đích tiếp tục kêu gọi huy động thêm tiền.

Do thấy lợi nhuận thu về từ việc góp vốn kinh doanh cao, vợ chồng anh TL và chị TT đã mời thêm bạn bè và người quen tham gia góp vốn để hưởng lãi suất chênh lệch.

Vợ chồng anh TL và chị TT sao chép các đơn hàng do Lê Thị Hồng P gửi và điều chỉnh % lợi nhuận lãi xuống thấp hơn từ 5% đến 50% so với lợi nhuận P đưa ra và chuyển để mọi người chốt đơn.

P tiếp tục kêu gọi tiền đầu tư và dùng tiền này để trả lãi cho các đơn hàng trước. Thế nhưng, đến ngày 12/4/2022, P báo với vợ chồng anh TL và chị TT là đã mất khả năng thanh toán.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: TÂM ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …