Cần bảo đảm an toàn giao thông khi thi công đường tây phá Tam Giang

Tuyến đường này dài hơn 12km, có điểm đầu giao với đường Thủy Dương – Thuận An (TP. Huế), điểm cuối tuyến giao TL10B (Phú Vang) được xem là huyết mạch nối từ TP. Huế về trung tâm Phú Vang. Lượng người, phương tiện qua lại đường này rất lớn nhưng lòng đường lại hẹp.

Không có biển cảnh giới từ xa nên người và phương tiện vẫn vô tư qua lại trên tuyến đường

Khi khởi công, người dân sống hai bên tuyến phấn khởi bởi ước mơ có tuyến đường giao thương thuận lợi đã thành hiện thực. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, các nhà thầu, đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ san lấp nền, làm cầu, cống… đưa công trình về đích đúng kế hoạch.

Bên cạnh niềm vui, người dân cũng đan xen nỗi lo trước nguy cơ mất an toàn giao thông khi thi công, mở rộng con đường này. Theo quan sát của chúng tôi, đường đang thi công nhưng một số đoạn không có biển hiệu cảnh báo công trình… Hệ thống biển cảnh báo sơ sài, chiếu lệ. Nhiều đoạn xử lý đất yếu, đào mương tạo các hố sâu chênh lệch lớn giữa lòng đường và mép đường qua địa bàn Phú Mỹ nhưng chỉ rào chắn bởi các sợi dây vải. Vào ban đêm, mưa gió bất chợt, người từ địa phương khác lưu thông trên tuyến này dễ có nguy cơ xảy ra tai nạn. Nhiều đoạn, các cần cẩu, xe múc đang thi công song không có biển báo cảnh giới từ xa, dẫn đến trình trạng phương tiện, người dân vô tư qua lại.

Anh Hồ Văn Ngọc, xã Phú Xuân, Phú Vang cho biết, mở rộng và làm mới TL10A rất hợp lý vì nó hẹp, hư hỏng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các đơn vị thi công cần quan tâm rào chắn, cắm biển cảnh báo, cảnh giới để người dân cẩn trọng khi qua lại khu vực này vì đây là tuyến độc đạo xuống huyện Phú Vang và lên TP. Huế.

Tin, ảnh: Song Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …