Cải tạo hệ thống điện sinh hoạt hỗ trợ các hộ neo đơn

Lắp mới, cải tạo hệ thống điện sinh hoạt cho hộ nghèo

Dự án chính thức khởi động vào ngày tuần thứ 2 của tháng 11/2022 với hộ gia đình ông Đoàn Văn Dũng, thuộc hộ nghèo, sống tại thôn Dương Nỗ Tây, xã Phú Dương (TP. Huế). Được biết, vài năm trước, nhà ông Đoàn Văn Dũng bị cháy, xã Phú Dương đã huy động quyên góp tiền để xây nhà mới, tuy nhiên, hệ thống điện vẫn chưa có.

Thầy giáo Tô Hữu Tuyến, giảng viên Khoa Điện- Điện tử, HueIC- người đề xuất và chủ trì triển khai dự án cho biết: Chương trình sẽ tiếp tục vào các ngày chủ nhật hằng tuần tại các hộ nghèo, hộ neo đơn cần cải tạo hoặc trang bị mới hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn tỉnh. Dự án nhằm mục tiêu vận dụng kỹ năng nghề được trang bị, các sinh viên của HueIC sẽ mang đến cho bà con còn gặp khó khăn cuộc sống an toàn hơn, tiện nghi hơn, nhất là trong mùa mưa bão và hướng đến đón Tết Quý Mão ấm áp hơn. Ngoài ra, hoạt động cũng giúp giáo dục cho học sinh, sinh viên hiểu thêm về những giá trị của cuộc sống.

Hộ ông Đoàn Văn Dũng ở Phú Dương, TP. Huế vui mừng khi có được hệ thống điện chiếu sáng

Trước mắt, mục tiêu của dự án đặt ra là từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão, các tình nguyện viên tham gia dự án sẽ thực hiện cải tạo hoặc lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho 10 hộ, kinh phí mỗi hộ khoảng từ 1,5- 2 triệu đồng, tổng kinh phí vật tư dự kiến khoảng 15 đến 20 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện dự án do Liên chi đoàn Khoa Điện- Điện tử, HueIC kêu gọi từ giảng viên, sinh viên, học sinh HueIC, các doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Là ngôi trường có truyền thống về đào tạo kỹ thuật của Việt Nam, 1 trong 3 ngôi trường đào tạo kỹ thuật đầu tiên của cả nước, giảng viên và sinh viên, học sinh HueIC đã có truyền thống tốt đẹp trong công tác thiện nguyện “Vì cộng đồng” với nhiều hoạt động như: hiến máu tình nguyện, tình nguyện xanh, tình nguyện hè…Đặc biệt, nhà trường triển khai chương trình “Hỗ trợ cộng đồng gắn với chuyên môn đào tạo của trường” từ năm 2015. Chương trình này được thực hiện thông qua vận dụng kỹ năng nghề được trang bị trong quá trình học tập, các giảng viên và sinh viên tình nguyện HueIC để tổ chức các hoạt động: sửa chữa các trang thiết bị điện gia dụng, bảo dưỡng, thay nhớt xe gắn máy, sửa chữa, cài đặt máy tính… hoàn toàn miễn phí cho người dân; tập huấn kỹ năng, giao lưu văn nghệ, thể thao; thực hiện công tác truyền thông hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, vệ sinh môi trường; sửa chữa trang thiết bị điện- điện tử – điện lạnh cho bà con vùng lũ…

Tin, ảnh:Minh Tú

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …