Trao 686 suất quà cho người nghèo Quảng Điền đón Tết

Tổ chức gói bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo đón Tết

Hoạt động này do Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với ngành văn hóa thông tin, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện tổ chức.

Mở đầu chương trình là hoạt động gói bánh chưng, bánh tét của các lực lượng quân đội phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội thuộc huyện Quảng Điền tặng cho hộ nghèo.

Tiếp đến là tổ chức tặng 686 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt và 2 bánh chưng, một bánh tét cho tất cả các hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện Quảng Điền (đến nay trên địa bàn huyện còn 686 hộ nghèo).

Tổng kinh phí cho hoạt động này là hơn 400 triệu đồng từ nguồn kinh phí của UBND huyện, các cơ quan đơn vị đóng góp và từ nguồn xã hội hóa.

Tất cả hộ nghèo trên địa bàn huyện Quảng Điền đều nhận được quà Tết trong chương trình “Xuân yêu thương- Bánh chưng xanh Vì người nghèo”

Trung tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cho biết, thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân về nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Qua đó, hỗ trợ, động viên hộ nghèo trên địa bàn đón Tết Nguyên đán Quý Mão đầm ấm; đồng thời, xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân – dân, thế trận lòng dân vững chắc.

Tin, ảnh:THÁI BÌNH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …