Tôn vinh văn nghệ sĩ, trao tặng thưởng cho 13 tác phẩm xuất sắc

Trao tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc

Năm 2022, văn nghệ sĩ đã sáng tác nhiều tác phẩm bám sát đời sống, giải quyết hài hòa mối quan hệ song hành giữa cuộc sống và nghệ thuật, nghệ thuật và cuộc sống.

Theo đánh giá của hội đồng nghệ thuật, thông qua đặc trưng ngôn ngữ của từng loại hình nghệ thuật, các tác phẩm đã tạo được tiếng nói đồng cảm, thể hiện những vấn đề về nhân sinh, thế sự và đời tư của con người trong từng mối quan hệ cụ thể.

Qua từng tác phẩm với ngôn ngữ riêng, thi pháp riêng và phong cách riêng, các văn nghệ sĩ góp phần thanh lọc môi trường sống và nhân đạo hóa tâm hồn con người. Chính điều này đã làm nên giá trị nhận thức, tư tưởng và giá trị thẩm mỹ, nhân văn của từng tác phẩm.

Hội đồng nghệ thuật đã xét chọn, trao tặng thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT cho 13 tác phẩm; trong đó có tập truyện ngắn “Bạc màu áo Ngự” của nhà văn Lê Vũ Trường Giang, tập phê bình văn học “Những tiêu điểm thẩm mỹ thơ” của PGS. TS. Hồ Thế Hà, ca khúc “Quỳnh Hương” của nhạc sĩ Vĩnh Phúc, tác phẩm “Đêm hoàng cung” của họa sĩ Nguyễn Đình Dàng, vở diễn “Hóa nhật muôn dân” của tác giả Nguyễn Phước Hải Trung, do NSƯT La Thanh Hùng đạo diễn…

Dịp này, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật cũng tôn vinh những hội viên đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Lễ hội điện Huệ Nam năm nay sẽ có đoàn rước bộ

Lễ hội điện Huệ Nam sẽ diễn ra vào ngày 10 – 11/4, thu hút …