Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp, làm việc với các tập đoàn lớn của Thái Lan

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, dự án Trung tâm Công nghệ hóa dầu tại Thừa Thiên Huế nguồn lực lớn, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng

Cùng làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Công thương; Huyện ủy Phong Điền và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư của Thái Lan là Tập đoàn Năng lượng Sermsang; Tập đoàn AGR; Công ty Tòa tháp SKY đã trao đổi các ý kiến với mong muốn, tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tập đoàn đầu tư dự án Trung tâm Công nghệ hóa dầu tại Thừa Thiên Huế.

Theo các nhà đầu tư Thái Lan, việc đầu tư Trung tâm Công nghệ hóa dầu tại Thừa Thiên Huế không chỉ phát triển kinh tế, mà còn tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Tập đoàn Năng lượng Sermsang sẽ giới thiệu các nhà đầu tư là đối tác lớn, có nhiều tiềm năng để thực hiện dự án này.

Các nhà đầu tư khẳng định, 3 tập đoàn, công ty có những thế mạnh khác nhau, nên quyết tâm thực hiện dự án Trung tâm Công nghệ hóa dầu thành công, cam kết và cố gắng thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất, có thể là trong năm 2022.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chào mừng các nhà đầu tư Thái Lan đã quan tâm, tìm hiểu đầu tư tại Thừa Thiên Huế và cho biết: “Tỉnh cũng đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư của Thái Lan, nhưng hiện mới chỉ có Công ty cổ phân chăn nuôi C.P Việt Nam (Thái Lan) là đầu tư và hoạt động thành công tại Thừa Thiên Huế”.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà lưu niệm cho các nhà đầu tư Thái Lan

Việc phát hiện mỏ dầu khu vực huyện Phong Điền giáp với tỉnh Quảng Trị là cơ hội lớn trong đầu tư ở lĩnh vực hóa dầu và điện năng. Dự án Trung tâm Công nghệ hóa dầu tại Thừa Thiên Huế đòi hỏi nguồn lực lớn, nên các nhà đầu tư cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

Những gì triển khai được Thừa Thiên Huế sẽ triển khai. Tỉnh cũng sẽ báo cáo Chính phủ xin ý kiến để đưa vào quy hoạch năng lượng hóa dầu quốc gia. Các thủ tục, sở, ban, ngành của tỉnh sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư.

Trước mắt, tỉnh Thừa Thiên Huế quy hoạch quỹ đất để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư về cơ sở hạ tầng. Hy vọng, thời gian sớm nhất, các nhà đầu tư Thái Lan nghiên cứu thành công dự án quan trọng này.

Tin, ảnh:Anh Phong

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Bão số 4 giật cấp 12: Nhà cấp 4, tường gạch 10 rất khó chống chịu

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên bãi biển Đà Nẵng đang được tháo …