Bắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá với số tiền hơn 56 tỷ đồng

Lực lượng công an đấu tranh với các đối tượng có liên quan

Công an xác định, Hoàng Lê Nhất T. (SN 1993), trú tại phường An Đông (TP. Huế) chính là đối tượng cầm đầu trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá này.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Hoàng Lê Nhất T. là người điều hành, quản lý tài khoản tổng với thỏa thuận quy ước 1 điểm là 20 ngàn đồng.

Thắng đã tách thành 4 tài khoản ở cấp thấp hơn, tăng mức giá điểm giao lại cho Vương Minh H. (SN 1989), trú tại phường Phú Hội; Trần Đình L. (SN 1987), trú tại phường Vĩnh Ninh (TP. Huế) và 6 đối tượng khác sử dụng chia trang hoặc trực tiếp cá độ với mức giá 35 đến 50 ngàn đồng để cùng nhau thắng thua với con bạc.

Từ tháng 8/2022 đến ngày 14/12/2022, T. đã sử dụng tài khoản tổng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền là khoảng hơn 56 tỷ đồng.

Lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh xác định, trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới – World Cup 2022, tình trạng cờ bạc, cá độ bóng đá truyền thống và qua không gian mạng trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Tang vật vụ đánh bạc có số tiền lên đến hơn 56 tỷ đồng

Qua đó, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng từ các đơn vị nghiệp vụ, công an huyện, phường, xã để tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh các băng nhóm, tụ điểm tập trung đông người có biểu hiện nghi vấn tham gia đánh bạc, cá cược bóng đá.

Với nhóm đối tượng này, để qua mắt lực lượng Công an, Hoàng Lê Nhất T. đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm che đậy hành vi phạm tội.

Để bắt giữ nhóm đối tượng này, lực lượng công an đã chia thành 2 mũi, một mũi bắt đối tượng T. tại Hà Tĩnh, một mũi còn lại bắt 8 đối tượng tại Huế.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an thu giữ 1 máy tính, 10 điện thoại di động, tiền mặt và nhiều thiết bị khác có liên quan.

Tin, ảnh: PHONG ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …