A Lưới tiếp dân tại xã Sơn Thủy

Bí thư Huyện ủy A Lưới tiếp công dân tại xã Sơn Thủy

Tại buổi tiếp dân, có 3 ý kiến của người dân xã Sơn Thủy (A Lưới) trình bày tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc, kiến nghị của mình tới Bí thư Huyện ủy A Lưới. Cụ thể, có hai ý kiến liên qua đến thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tách thửa đất và một ý kiến liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách cán bộ xã nghỉ hưu theo chế độ.

Theo đó, một ý kiến được các cơ quan, ban, ngành tiếp thu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp trực tiếp và nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của người dân. Hai ý kiến còn lại, Bí thư Huyện ủy giao cho các cơ quan, ban, ngành liên quan nghiên cứu giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, ông Huỳnh Công Quảng ghi nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời khẳng định với tinh thần dân chủ, cởi mở của bà con, buổi đối thoại đã giải quyết được các vấn đề vướng mắc, qua đó, sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, điều hành.

Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban, ngành, địa phương cần nắm chắc các quy định pháp luật và các chế độ chính sách để giải đáp, tháo gỡ cho người dân kịp thời. Thường xuyên chú trọng công tác tiếp dân để kịp thời giải quyết các vướng mắc, góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế của huyện.

Tin, ảnh:Nguyên Định

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Bão số 4 giật cấp 12: Nhà cấp 4, tường gạch 10 rất khó chống chịu

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên bãi biển Đà Nẵng đang được tháo …