16 năm tù cho kẻ dùng xăng đốt chết vợ

Bị cáo Nguyễn Hữu Ánh tại phiên tòa sơ thẩm

Năm 2013, Nguyễn Hữu Ánh kết hôn với chị Trần Thị M. N (SN 1994), cùng chung sống tại xã Phú Dương và có 4 người con. Khoảng đầu năm 2020, Ánh cho rằng chị N. có quan hệ tình cảm với người khác nên thường xuyên đi làm về muộn, dẫn đến tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, hay cãi vả nhau.

Khoảng 22h ngày 4/12/2021, sau khi nhậu với bạn tại nhà nhưng Ánh chưa thấy N. về nên Ánh gọi điện thoại, chị N. nghe máy. Ánh nghĩ rằng, chị N. có quan hệ tình cảm với khác nên chờ về để hỏi chuyện.

Đến khoảng 23h cùng ngày, chị N về nhà, Ánh hỏi” “Vì sao không bắt máy? Chị N không trả lời. Khi thấy điện thoại của chị N có chuông báo tin nhắn, chị N vừa cầm lên xem thì Ánh giật điện thoại của chị N ném xuống nền nhà. Ánh ném luôn điện thoại của mình xuống nền nhà.

Tiếp đó, Ánh lấy 1 chai xăng ở góc nhà đổ vào người chị N., cầm bật lửa ga rồi đốt. Lúc này, chị N. bị cháy nằm xuống nền nhà kêu la. Thấy vậy, Ánh chạy vào phòng tắm lấy khăn dập lửa, bồng chị N. vào phòng ngủ xé quần áo bị cháy ra, dùng khăn tắm đắp lên người chị N, rồi chạy đến nhà bà Trần Thị G. (mẹ đẻ chị N., cách đó khoảng vài trăm mét), đưa chị N. đi bệnh viện cấp cứu. Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện thì chị N. trút hơi thở cuối cùng do sốc nhiễm trùng các vết bỏng da trên cơ thể.

Xét toàn bộ tính chất vụ án, Toàn án Nhân dân tỉnh tuyên phạt Nguyễn Hữu Ánh 16 năm tù về tội “Giết người”.

Tin, ảnh: Thái Sơn

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Bão số 4 giật cấp 12: Nhà cấp 4, tường gạch 10 rất khó chống chịu

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên bãi biển Đà Nẵng đang được tháo …