10 tháng đầu năm toàn tỉnh xảy ra 17 vụ cháy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh chủ trì phiên họp

10 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 17 vụ cháy (giảm 5 vụ so cùng kỳ năm 2021, giảm 22,72%). Ngoài ra, còn xảy ra 46 vụ sự cố cháy nhỏ, gây thiệt hại không đáng kể. Đã tiến hành kiểm tra và đề xuất xử phạt đối với 69 trường hợp, với số tiền là 870.900.000; 68 trường hợp xử phạt các cơ sở doanh nghiệp, tạm đình chỉ 14 trường hợp, đình chỉ 6 trường hợp.

Các cơ quan chức năng nhận định, dù có nhiều cố gắng trong triển khai công tác phòng ngừa, song tình hình cháy trong khu công nghiệp vẫn còn diễn biến phức tạp; thiệt hại về tài sản do cháy gây ra tăng cao. Ngoài ra, nhận thức của một bộ phận người dân còn chưa cao trong việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy tại hộ gia đình; người đứng đầu một số đơn vị chưa nhận thức đủ trong công tác quản lý về PCCC và CNCH của ngành mình.

Tình hình cháy tại các khu công nghiệp vẫn còn diễn biến phức tạp

Về hạ tầng, hệ thống trụ cấp nước, ao hồ, các bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy còn thiếu nhiều so với quy định; mạng lưới trụ sở các đội Cảnh sát PCCC còn thưa, bán kính hoạt động rộng ảnh hưởng đến việc triển khai công tác chữa cháy và CNCH dễ dẫn đến cháy lan, cháy lớn…

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đề nghị các đơn vị liên quan hoàn thiện chính sách pháp luật về PCCC và CNCH; xây dựng quy hoạch hạ tầng về PCCC; triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về công tác PCCC và CNCH.

Các địa phương cũng cần khẩn trương hoàn thành việc mua sắm phương tiện theo nguồn kinh phí đã được cấp tỉnh phân bổ năm 2022, đồng thời bố trí kinh phí địa phương để mua sắm bổ sung theo Kế hoạch. Đặc biệt, Ban Quản lý các Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phải tăng cường công tác quản lý về PCCC đối với các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tin, ảnh: L.Thọ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …