Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

THƯ KÊU GỌI

Những năm qua, hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của Chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo… góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình kinh tế – xã hội ở các địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là sau 02 năm bị tác động bởi đại dịch Covid-19, cho đến nay, dịch bệnh vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến đời sống và việc làm của Nhân dân. Theo kết quả rà soát hộ nghèo năm 2021 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022 – 2025 cho thấy, tỉnh hiện có 16.006 hộ nghèo, tỷ lệ 4,93%; trong đó, nhiều hộ còn khó khăn về nhà ở và rất nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự quan tâm giúp đỡ.

Để vươn lên thoát nghèo bền vững, ngoài sự phấn đấu vượt khó của từng hộ gia đình, đồng bào nghèo rất cần sự hỗ trợ của cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các Tổ chức thành viên, sự chung tay của cộng đồng và xã hội; đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp đó vừa là động lực to lớn về mặt tinh thần, vừa tạo điều kiện để người nghèo có được một mái ấm khang trang hơn thông qua chương trình xây dựng Nhà đại đoàn kết, hỗ trợ nguồn vốn sản xuất, tạo việc làm để người nghèo có thu nhập ổn định, hoặc thông qua các hình thức hỗ trợ khác.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay, giúp đỡ cho người nghèo trong tỉnh vươn lên ổn định cuộc sống, chung sức, chung lòng cùng toàn tỉnh thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên Huế, số tài khoản: 3761.0.3012543.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế; hoặc trực tiếp qua Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, địa chỉ: 47 Hai Bà Trưng – Thành phố Huế, điện thoại: (0234).3848200 – (0234).3820386.

Xin trân trọng cám ơn !

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

CHỦ TỊCH – TRƯỞNG BAN

Nguyễn Nam Tiến

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …